TIN TỨC
Khởi động dự án đào tạo VietHanIT - BrainyX Training On Job Project
"VietHanIT - BrainyX Training On Job Project" Điểm nhấn của quá trình hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn (VIETHANIT).

Ngày 15/9/2015 tại giảng đường số 2, Trung tâm Đào tạo Quốc tế - Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn đã chính thức khai trương Dự án Huấn luyện và Phát triển phần mềm - "VietHanIT - BrainyX Training On Job Project". Đây là dự án của nhà trường kết hợp với công ty BrainyX, một doanh nghiệp chuyên về CNTT của Hàn Quốc để triển khai huấn luyện và phát triển phần mềm dành cho sinh viên - cựu sinh viên (SV-CSV) của VIETHANIT. Tham gia dự án có 14 cựu sinh viên và 19 sinh viên (khóa 07, 08) đang theo học tại trường.

Thời gian của khóa huấn luyện là 03 tháng, SV-CSV sẽ được chuyên gia Hàn Quốc cung cấp những kiến thức chuyên sâu và định hướng nghiên cứu về phát triển phần mềm trên thiết bị di động và trên ứng dụng web. Trong quá trình huấn luyện đào tạo, công ty BrainyX cung cấp các dự án thực tế để SV-CSV có thể vừa học hỏi, nghiên cứu vừa có thể tham gia thiết kế các phần mềm ứng dụng dành cho khách hàng trên toàn cầu. Với những sản phẩm ứng dụng được khách hàng nghiệm thu, SV-CSV có thể sẽ được chi trả thù lao sau mỗi sản phẩm hoàn thành.
Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, những SV-CSV đạt yêu cầu của công ty BrainyX sẽ được đào tạo thêm để trở thành thành viên của hệ thống BMX System (của BrainyX) và được chọn lọc, nhận các sản phẩm đặt hàng của khách hàng trên toàn thế giới để thực hiện và nhận thù lao theo từng dự án phù hợp với năng lực của mình. Ngoài ra, những SV-CSV này sẽ được tham gia quản lý, vận hành các công việc của công ty BrainyX.

Đây là dự án đầu tiên hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo - chuyển giao công nghệ giữa nhà trường với một doanh nghiệp CNTT của Hàn Quốc.
Xác định tầm quan trọng của dự án, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong trường tạo điều kiện hỗ trợ tối đa về thời gian, nhân lực, cơ sở vật chất và các yếu tố cần thiết khác nhằm phục vụ tốt nhất cho dự án.
Việc ký kết và triển khai hợp tác với công ty BrainyX sẽ tổ chức huấn luyện đào tạo liên tục theo từng đợt trong nhiều năm, hình thành nên đội ngũ nhân chất lượng cao, có khả năng trực tiếp tham gia sản xuất và phát triển phần mềm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từng bước khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn đáp ứng nhu cầu của xã hội, theo định hướng đào tạo nguồn nhân lực của chính phủ về Chiến lược đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG BÁO, TIN TỨC ĐÃ ĐƯA